Đồng USD tăng giá 3 tuần liên tục

Thứ Bảy, ngày 10/3/2018 14:46


Đồng đô la Mỹ hôm 9/3 mất giá so với nhiều đồng tiền khác sau khi Chính phủ Mỹ công bố một báo cáo cho thấy việc làm tăng mạnh trong tháng 2 nhưng tốc độ tăng lương chậm lại.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), giảm 0,1% xuống 90,121 điểm. Tính cả tuần, chỉ số này tăng 0,2% và là tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Trong khi đó, chỉ số WSJ U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 1 rổ gồm 16 đồng tiền khác, giảm 0,1% xuống 83,81 điểm. Tính cả tuần, chỉ số này tăng 0,1%.

Đồng bạc xanh tăng giá so với đồng yên Nhật lên mức 106,81 yên so với 106,21 yên cuối phiên thứ Năm tại New York. Tính cả tuần, đồng USD tăng giá 1% so với đồng yên.

Đồng yên, thường được coi là đồng tiền “tránh bão” đối với giới đầu tư tài chính, giảm giá sau khi có tin Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận lời gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

So với đồng USD, đồng euro giảm giá về 1,2310 USD so với 1,2313 USD hôm thứ Năm, và giảm 0,1% tính cả tuần.

Đồng bảng Anh giữ đà tăng nhẹ so với đồng bạc xanh ở mức 1,3848 USD từ mức 1,3812 USD cuối phiên thứ Năm. Tính cả tuần, đồng bảng tăng giá 0,3%.

Phản ứng với báo cáo việc làm Mỹ, đồng bạc xanh ban đầu tăng rồi lại quay đầu giảm.

Theo chính phủ Mỹ, có 313.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 2, cao hơn nhiều so với dự báo, nhưng tốc độ tăng lương chậm lại so với tháng trước và dự báo. Tốc độ tăng lương và giá tiêu dùng là 2 trong số các chỉ số chính mà Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sử dụng để đưa ra quyết sách tiền tệ. Do đó, lương tăng chậm không có thể khiến lạm phát tăng chậm theo và tác động đến kế hoạch tăng lãi suất của Fed.

Fed được cho là sẽ tăng lãi suất sau một cuộc họp chính sách trong tháng này.

Còn tại Anh, giới đầu tư đang theo dõi động thái mới về Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu) sau khi EU đưa ra tối hậu thư đối với Thủ tướng Theresa May về việc giải quyết vấn đề biên giới với Ireland trước khi tiếp tục đàm phán.

Nguồn: Bizlive