Lô xe hơi đầu tiên thuế 0%, giá giảm gần 200 triệu/xe

Thứ Tư, ngày 7/3/2018 14:31


Hãng Honda Việt Nam vừa công bố mức giá bán lẻ sẽ giảm tối đa 200 triệu đồng/xe đối với lô xe hàng ngàn chiếc đầu tiên được nhập từ Thái Lan hưởng thuế suất thuế nhập khẩu 0% khi về VN.

Đại diện Honda VN cho biết, hai mẫu xe Accord và Civic 1.5L năm ngoái đã được giảm giá từ 52-192 triệu đồng nên giá bán hiện nay sẽ không thay đổi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một giám đốc đại lý Honda tại TP.HCM cho biết bảng giá mới công bố của Honda VN giá có giảm, tuy nhiên so với các quốc gia như Myanmar, Indonesia Thái Lan giá xe về VN vẫn cao hơn khoảng 30 triệu đồng.

Theo vị này, trong cơn khát xe nhập khẩu vài tháng qua, nhiều khách hàng đã đặt cọc mua xe nhưng thời gian giao xe phải chờ đến tháng 4-5 mới hàng. 

Thời gian giao xe kéo dài, vị này cho biết do ảnh hưởng quy định của Nghị định 116/2017 khi kiểm tra khí thải, chất lượng an toàn cho mỗi lô xe nhập về phải mất đến 2 tháng.

Trong khi đó, đại diện Ford VN cho biết, đã xuất trình được Giấy chứng nhận kiểu loại và được Bộ GTVT VN xác nhận các giấy chứng nhận này đã đáp ứng được yêu cầu của Thông tư 03. 

Tuy nhiên, do vẫn còn băn khoăn về quy trình mới, nên Ford VN dự kiến phải mang xe về thử nghiệm quy trình trước khi tiếp tục đặt hàng để nhập khẩu chính thức về VN nếu như quy trình được thử nghiệm không có vướng mắc gì.


Lô xe thương mại Honda đầu tiên cập cảng Hiệp Phước, Hải quan TP.HCM kỳ vọng sẽ thu ngân sách lên tới 250 tỉ đồng - Ảnh: NHƯ BÌNH

Nguồn: Tuổi Trẻ

Tags