Quảng Ninh hứa giải quyết kiến nghị của dân liên quan BOT Biên Cương

Thứ Bảy, ngày 10/3/2018 14:15


UBND tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ có văn bản trả lời dân về trạm BOT Biên Cương trước ngày 15/3/2018.

Đây là khẳng định của ông Vũ Văn Hợp, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh tại buổi đối thoại với 24 hộ dân thuộc Thành Phố Cẩm Phả vào chiều ngày 8/3 vừa qua.


Ông Vũ Văn Hợp, Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao đổi, đối thoại với các hộ dân có kiến nghị.

Khẳng định rõ ý nghĩa quan trọng của các dự án BOT đối với sự phát triển của hạ tầng giao thông cũng như sự phát triển chung về KT-XH của tỉnh Quảng Ninh, ông Vũ Văn Hợp, Chánh Văn phòng UBND cho rằng: Việc huy động nguồn vốn BOT để triển khai các dự án giao thông trọng điểm của tỉnh trong thời gian qua đã phát triển đột phá về hạ tầng giao thông cho tỉnh, qua đó thu hút mạnh mẽ nguồn lực đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thay đổi bộ mặt các đô thị trung tâm. Việc cải tạo, nâng cấp tuyến đường QL18A là một trong hợp phần của tổng thể dự án Dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và cải tạo, nâng cấp QL 18A, đoạn Hạ Long - Mông Dương. Các trình tự, thủ tục liên quan đến phê duyệt dự án cũng như giám sát quá trình triển khai dự án đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan của Quảng Ninh và Trung ương thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tỉnh Quảng Ninh đã giao cho các địa phương TP Cẩm Phả, Vân Đồn tiếp nhận tất cả các ý kiến của người dân, doanh nghiệp liên quan đến nội dung này. Chủ trương của tỉnh là giải quyết triệt để, đúng pháp luật đối với các kiến nghị đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân và doanh nghiệp trong khu vực, do đó, UBND tỉnh sẽ tổ chức hội nghị giải quyết các kiến nghị này vào ngày 11/3/2018.

Những kiến nghị tại buổi trao đổi, ông Chánh Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu Ban Tiếp công dân tỉnh tiếp thu, tổng hợp, thống nhất với Ủy ban nhân dân Thành phố Cẩm phả kiểm tra cụ thể để báo cáo Lãnh đạo tỉnh xem xét, giải quyết.

Thay mặt UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Hợp đề nghị công dân trên địa bàn TP Cẩm Phả, huyện Vân Đồn không nên đi kiến nghị như việc đã diễn ra và tụ tập  người tại các trụ sở cơ quan làm việc Nhà nước hoặc nghe các hành vi kích động, gây mất an ninh trật tự tại trạm thu phí và các khu vực khác trên địa bàn, gây xấu đến hình ảnh người dân Quảng ninh mà vẫn không giải quyết được quyền lợi chính đáng của mình cần đề nghị giải quyết.

Kết thúc buổi làm việc, các công dân đã đồng thuận, nhất trí theo phương án giải quyết do ông Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã trả lời, giải thích trong buổi đối thoại và cũng cam kết với người dân Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ có văn bản trả lời trước ngày 15/3/2018.

Nguồn: VOV

Tags